Thứ Hai, 28 tháng 4, 2014
Xà lách tôm dưa hấu
vật liệu: 3 con tôm sú 200g dưa hấu 1 trái táo xanh Mỹ 1 củ thì là, 1 củ cải đỏ, 20g rau cần nước, 2 thìa súp giấm balsamic, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê bơ lạt, 1/2 thìa cà phê muối, tiêu Xốt trộn: 5g ngò rí, 5g ngò om, 1/2 thìa cà phê muối, tiêu, 1 thìa súp nước cốt chanh, 2 thìa cà phê dầu ô-liu. Các bước thực hành: 1. Tôm sú rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, chẻ lưng lấy chỉ đen. Ướp tôm với muối, tiêu, tỏi băm 10 phút cho thấm gia vị. Làm nóng bơ, cho tôm vào áp chảo chín. 2. Dưa đỏ bỏ hạt, cắt theo khuôn hình tam giác. Táo gọt vỏ, cắt sợi. Củ cải đỏ, củ thìa là rửa sạch, bào mỏng. Rau cần nước rửa sạch, nhặt lấy lá non. 3. Xốt trộn: Ngò rí, ngò om rửa sạch, cắt nhuyễn, trộn với hẩu lốn nước cốt chanh, dầu ô-liu, muối, tiêu. 4. Làm nóng chảo, cho giấm balsamic và đường vào đun nhỏ lửa đến khi cô đặc. 5. Cho dưa đỏ, tôm sú, táo, củ cải đỏ, củ thìa là, rau cần vào tô, rưới xốt vào trộn đều. Dọn xà lách ra đĩa, trang trí với giấm balsamic cô đặc. Mách nhỏ: Để trang trí đẹp mắt, nên cho hổ lốn giấm balsamic vào lọ có vòi nhỏ, vẽ xốt vòng tròn quanh đĩa lớn, nên xếp đặt xà lách không quá 2/3 đĩa thì rưới giấm mới đẹp. Các tin can dự Theo Món ngon Việt Nam
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét